Saturday, June 11, 2011

Sex & Zen 3D (2011)

*** ป.ล. จริงๆแล้วที่ผมไปดู เพราะมีคนอยากให้ Review หนังนะครับ  จริงๆแล้วไม่ได้อยากไปดูเท่าไร ***

ย้อนหลังเรื่องนี้ ดู Sex & Zen ภาค1 ตอนที่ไปเรียนต่อ แล้วว่าง ไม่มีอะไรทำ ไปยืม DVD รุ่นน้องมาดู.... เจอเรื่องนี้เก็บไว้อย่างซ่อนเร้นบนชั้น... ก็เลยยืมไปดู หึหึหึ รุ่นน้องเดินมาบอกว่า เรื่องนี้ห้ามยึดไปนะพี่ ผมชอบ

                เรื่องนี้เป็นตำนานอย่างดี เพราะไปคุยกับเพื่อนร่วมชั้นคนสิงคโปร์ คนฮ่องกง ออสเตรเลีย แคนาดา ก็รู้จักเรื่องนี้กัน คุยรำลึกความหลังได้นานสองนาน โดยเฉพาะนางเอกทรงโตอย่าง Amy Yip ที่ทุกคนพูดถึง แม้ว่า Sex & Zen ภาคแรกจะสร้างในปี 1991 แต่เรื่องนี้ก็ยังเป็นเรื่องโปรดอยู่    ท้ายที่สุดก็เอาไปคืนตามที่มันขอไว้ว่า เรื่องนี้มันหวง (ยืมไป3เดือน)   ต่อมาก็ไป Download Bit ภาค 2 และ ภาค 3 มาเก็บไว้ (แน่นอนว่าDownloadภาค1เก็บไว้ด้วย)   ภาค1 ก็เยี่ยมที่สุด


                ความรู้สึกตอนที่ได้ข่าวการสร้างภาคที่4ของเรื่องนี้ ชื่อเต็มๆ 3D Sex and Zen: Extreme Ecstasy  ก็รู้สึกเฉยๆขำๆ โดยเฉพาะที่บอกว่าจะทำเป็น 3D  ไม่รู้ว่าจะทำไปทำไม ใจหนึ่งก็คิดว่า ประเทศไทย คงไม่มีทางได้ดูในโรงหนัง แต่กลับมาสนใจจริงๆ ตอนที่ทราบว่า มันได้ฉายว่ะ ประเทศไทย คุณทำได้ (แต่ก็มีการตัดต่อบางส่วนล่อแหลมออกไป) 

                ตอนแรกนึกว่าจะฉายเพียง 1-2 โรงที่หาดูยาก เช่น House หรือ Lido แต่พอทราบว่า ฉายทั่วไปในโรงMajor ก็ยิ่งอำนวยความสะดวกในการไปดู แถมได้ข่าวว่า เต็มแล้วเต็มอีก ก็เลยเข้า Website ไปจองที่นั่งไว้โรงหนังใกล้บ้าน 

                มันเป็นความภูมิใจข้างในลึกๆ ที่สามารถดูหนัง ที่มีตรา ฉ-20+ ได้ในประเทศไทย !!!!! ภูมิใจที่ได้ดูหนังโป๊อย่างเปิดเผย ไม่ต้องหลบซ่อน ไม่ต้องดูในที่รโหฐาน

ความคาดหวังก่อนดู น้อยมาก เนื่องด้วยเข้าใจว่า น่าจะ Soft ลงเยอะ และฉาก3D น่าจะไม่มีอะไรมากมาย โรงหนังคนน้อย 90%มาเป็นคู่ แต่ค่าตั๋ว 260 บาทก็แพงมากพอควร

                หนังรักษาอารมณ์ตลกฮ่องกงกำลังภายในได้ดีมาก ฮาแบบรำลึกความหลัง ตัวละครเอกลักษณ์หนังกำลังภายในฮ่องกงยังมีอยู่เพียบ  คนรับใช้  สาวใช้ ตัวร้ายหน้าโหด ตัวประกอบลูกกระจ๊อก  มุขแป๊กๆที่ขยายความฮาโดยพันธมิตร (ผมบอกไปหรือยังว่าพากย์โดย พันธมิตร) 

                หนังมีฉากรักซาบซึ้ง ฉากต่อสู้ และ ฉากจบที่มีคติสอนใจพอสมควร ทำให้หนังดูมีเรื่องราวบ้าง (แม้ว่าเรื่องราวที่ใส่มาจะไม่ได้เข้ากับเรื่องเลย)   ซาบซึ้งกับคติสอนใจตอนจบมาก ว่า ความรักสำคัญกว่าเพศสัมพันธ์

                หนังมีความเป็น 3D ที่ยอดเยี่ยมมาก ดูแล้วรู้สึกว่าเป็น 3D เกือบทุกฉาก มีความตื้นลึกมิติ ทำให้ดูแปลกใหม่กว่าหนัง2ทั่วไป เหมือนไปยืนดูอยู่ข้างๆ ฉากปาสิ่งของ ฉากหน้าอกเด้งดึ๋ง หรือ ฉากน้ำ(จริงๆ)สาดกระจายก็ทำดี   ภาค5ขอเป็นโรง 4D แบบในต่างประเทศ ที่มีเก้าอี้สั่นได้ ลมเย็นลมร้อนเป่าหน้า และ มีน้ำฉีดมาใส่คนดู จะได้อารมณ์ดีกว่านี้

                เป็นหนังที่ถ่ายผู้หญิงสวยมาก คัดมาเป็นอย่างดี ตัวนางเอก4คน คัดมาได้คุณภาพคับแก้ว (เต็มcup) แสดงอย่างเต็มที่ ทุกคนเล่นน่ารักมาก คุ้มค่ากับค่าตั๋ว Sexyยั่วยวนเป็นอย่างดี ส่วนบทพระเอกหรือตัวร้ายก็ช่างมันเหอะ!! (ฮา)  ตอนดูก็จินตนาการ ตัดหน้าพระเอกมันทิ้ง แล้วเอาหน้าตัวเองไปใส่แทน 

                หนังไม่ผิดหวัง แสดงฉากรักถึงพริกถึงขิง ทั้งเรื่อง มีทั้งที่ซาบซึ้ง ฮา อลังการ รุนแรง ฯลฯ โดยไม่มีหลุดอวัยวะเพศออกอากาศ (ยกเว้นบางอย่างที่มีผลต่อเนื้อเรื่องหลัก) มุมกล้องสวยงาม มีความเป็น Fantasy อยู่มาก มีZoomเข้า Zoomออกได้เป็นอย่างดี คนตัดต่อหนังเอาภาพไม่เหมาะสมออกได้ดี คือไม่ได้ตัดทั้งเรื่องจนเนื้อหากระโดด แต่ตัดเฉพาะฉากที่มีปัญหาทิ้ง นับว่าตัดต่อได้เนียนมาก

                สรุป แนะนำให้ไปดูครับเป็นหนังที่ทำออกมาได้ดี แปลกใหม่ เหมือนย้อนเวลากลับไปวัยรุ่นเหมือนเดิม
                 ป.ล. ผมไม่คิดว่า หลังจากการดูหนังเรื่องนี้ คนทั่วไป หรือ ผมจะมีจิตใจต่ำทรามลง อยากจะไปก่อคดีทางเพศแต่อย่างใด  ผมมีวุฒิภาวะเพียงพอในการควบคุมตัวเองในสังคม  มันเป็นแค่เพียงเสี้ยวหนึ่งของประสบการณ์แบบทุติยภูมิทีเรียนรู้ผ่านหน้าจอแค่นั้นเอง  

คนอื่นที่ Review ไว้เหมือนกัน  @kajochi  
                          รีวิว: Sex & Zen 3D - Extreme Ecstasy [20+] ... มันลอยออกมา
 

1 comment: